Luyện nghe IELTS qua những video tuyệt vời của TED.com

Chắc hẳn www.ted.com đã không còn xa lạ gì với cả nhà. TED là 1 tổ chức toàn cầu chuyên tổ chức các buổi nói chuyện, thuyết trình với các chuyên gia trên thế giới. Nếu trước đây, việc tiếp cận với các bài thuyết trình của những người nổi tiếng là rất khó thì TED đã góp phần đưa chúng đến với tất cả mọi người. Các bạn có thể tìm thấy mọi chủ đề mình quan tâm, từ Gender đến Technology, Medical,… với đủ mọi độ dài thường là dưới 6 phút hoặc khoảng 20′.

luyen nghe ielts qua ted

luyen nghe ielts qua ted

 

 

Vậy có 1 vài lưu ý về việc sử dụng TED cho hiệu quả nhất:
1. Phải nghe và take note lại các ideas được đưa ra. Vì những ideas và số liệu này cực kỳ có ích cho phần Writing task 2.
2. 1,2 lần đầu cố gắng nghe không xem Transcript và take notes lại. Khi đã có thể take notes đầy đủ thì việc làm bài IELTS điền chỗ trống ko còn là khó khăn nữa.
3. Nghe xong nên đọc thêm các comment bên dưới để luyện kỹ năng đọc và học cách phản biện của phương Tây (ko được học trong nhà trường nên chúng ta phải tự học). Tuy các comment này không mang tính chất formal như Writing Task 2 nhưng từ vựng và cách viết đa số rất khoa học, nhiều điều đáng để học hỏi. Thậm chí có những comment dài như 1 bài essay luôn.
4. Nghe các diễn giả bản xứ nói, chú ý đến cách phát âm, lên giọng xuống giọng (intonation), từng từ và cấu trúc câu họ thường dùng. Làm quen với cách nói của họ, bắt chước họ. Thử nhìn vào Transcript và đọc lớn lên xem có hấp dẫn, lên xuống như hát và phát âm chuẩn như họ chưa.

Có thể xem TED không chỉ là trang luyện nghe, nói, đọc, viết mà còn là nơi để lấy ideas viết bài, mở rộng kiến thức, tầm nhìn và lấy cảm hứng để thay đổi thế giới.

dịch vụ marketing thuê ngoài cung cấp giải pháp marketing toàn diện gồm thiết kế lịch quay phim sự kiện