Luyện nghe IELTS qua những video tuyệt vời của TED.com

Chắc hẳn www.ted.com đã không còn xa lạ gì với cả nhà. TED là 1 tổ chức toàn cầu chuyên tổ chức các buổi nói chuyện, thuyết trình với các chuyên gia trên thế giới. Nếu trước đây, việc tiếp cận với các bài thuyết trình của những người nổi tiếng là rất khó thì TED đã góp phần đưa chúng đến với tất cả mọi người. Các bạn có thể tìm thấy mọi chủ đề mình quan tâm, từ Gender đến Technology, Medical,… với đủ mọi độ dài thường là dưới 6 phút hoặc khoảng 20′.

luyen nghe ielts qua ted

luyen nghe ielts qua ted

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vậy có 1 vài lưu ý về việc sử dụng TED cho hiệu quả nhất:
1. Phải nghe và take note lại các ideas được đưa ra. Vì những ideas và số liệu này cực kỳ có ích cho phần Writing task 2.
2. 1,2 lần đầu cố gắng nghe không xem Transcript và take notes lại. Khi đã có thể take notes đầy đủ thì việc làm bài IELTS điền chỗ trống ko còn là khó khăn nữa.
3. Nghe xong nên đọc thêm các comment bên dưới để luyện kỹ năng đọc và học cách phản biện của phương Tây (ko được học trong nhà trường nên chúng ta phải tự học). Tuy các comment này không mang tính chất formal như Writing Task 2 nhưng từ vựng và cách viết đa số rất khoa học, nhiều điều đáng để học hỏi. Thậm chí có những comment dài như 1 bài essay luôn.
4. Nghe các diễn giả bản xứ nói, chú ý đến cách phát âm, lên giọng xuống giọng (intonation), từng từ và cấu trúc câu họ thường dùng. Làm quen với cách nói của họ, bắt chước họ. Thử nhìn vào Transcript và đọc lớn lên xem có hấp dẫn, lên xuống như hát và phát âm chuẩn như họ chưa.

Có thể xem TED không chỉ là trang luyện nghe, nói, đọc, viết mà còn là nơi để lấy ideas viết bài, mở rộng kiến thức, tầm nhìn và lấy cảm hứng để thay đổi thế giới.

Tìm trên Google:

Nếu bạn đang Luyện thi IELTS và muốn lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS và tìm tài liệu IELTS , đề thi IELTS . Rất đơn giản. Chúng tôi có mọi thứ cho bạn. Nếu chưa . Hãy để lại Comment. Chúng tôi còn giúp bạn giải trí bằng xem boi12 cung hoang dao Tìm trung tam gia su

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

lam do an dien tu   day nghe sua chua dien tu day nghe sua chua o to day nghe sua chua xe may hoc nghe lai xetrung tam gia su | hoc tieng trung máy đóng gói may dong goi máy hút chân không may hut chan khong
cac cach tri mun từ dược liệu thiên nhiên là cách tri mun hieu qua nhat và an toàn đặc biết đối với việc tri vet tham sau mun nhanh chong các bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuoc tri mun hieu qua tại Vua trị mụn. Chúng tôi còn có những phương pháp và cách trị mụn hiệu quả với công nghệ và chuyên gia dieu tri mun quốc tế. mụn trứng cá và cách điều trị là lỗi băn khoăn và lo lắng của nhiều người do không biết cach tri mun hieu qua mà chủ yếu mong muốn tri mun nhanh chóng bằng bất cứ giá nào. Điều này rất nguy hiểm, nếu chưa được tư vấn bạn có thể sử dụng mặt nạ trị mụn trứng cá từ dược liệu thiên nhiên là cách an toàn nhất. Tránh dùng các cách khác mà chưa được chuyên gia tư vấn. nếu không sẽ dẫn đến sẹo mụn, việc sử dụng cach tri vet tham mun nhanh nhat có thể gây ra sẹo và việc trị sẹo mụn không hề dễ dàng như trị mụn. Và cách trị mụn hiệu quả nhất là sử dụng phương pháp spa trị mụn tại vua trị mụn để trị mụn hiệu quả nhất. Ngoài ra còn các cách trị mụn khác như sử dụng cac loai thuoc tri mun hay các cach tri mun coc, mụn bọc, mụn trứng cá... Đối với nam giới thì cách trị mụn hiệu quả cho nam giới nhất là đến gặp các chuyên gia để trị mụn tổng thể hạn chế sử dụng các cách trị mụn nhanh không an toàn như các cách trị mụn hay cách trị vết thâm mụn nhanh nhất. Vì tại nam giới mun trung ca va cach dieu tri hoàn toàn khác với nữ giới và mỗi người đều có cơ chế hoạt động nội tiết khác nhau, cần đến gặp chuyên gia để có phương pháp trị mụn hiệu quả nhất để trị mụn cho nam hoặc đối với sẹo mụn thì sử dụng kem trị sẹo mụn nào là tốt nhất. Việc dieu tri mun trung ca trên mặt và cách trị mụn hiệu quả nhất cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân gây ra mụn có thể dị ứng với sua rua mat tri mun trung ca hoặc áp dụng các cách tự tìm hiểu và cho là cách tri mun hieu qua những trường hợp này rất dễ gây ra sẹo mụn và cách trị sẹo mụn thì không hề dễ như điều trị mụn trứng cá. Để biết được các cách trị mụn hiệu quả cho bản thân cần đi khám và kiểm tra, đối với từng loại da, chế độ sinh hoạt. Ví dụ: để tri mun coc thì nên sử dụng thuốc uống trị mụn nào hay cách trị mụn cóc nào hiệu quả nhất đối với mình... Ngoài ra có thể sử dụng các dược liệu thiên nhiên như cao bi dao tri mun thay cho các loại mỹ phẩm trị mụnsua rua mat tri mun. Vì trong mỹ phẩm và sữa rửa mặt trị mụn sử dụng các chất trị mụn cho tất cả các loại da nên không đạt hiệu quả. tham my vien tri mun uy tín Vua trị mụn khuyên các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các phương pháp trị mụn, hãy liên hệ thẩm mỹ viện trị mụn chúng tôi để được tư vấn về thuốc nam trị mụn, thuoc uong tri muntrị mụn cóc hiệu quả và an toàn nhất.
bạn muốn vay tin chap ngan hang vpbank hoặc vay tin chap prudential hay goi ngay chung toi